Long An đón nhận dự án khu đô thị gần 7.000 tỷ đồng

Tập đoàn Nam Long chính thức công bố các nhà đầu tư chiến lược cùng hợp tác cải cách và phát triển giai đoạn 1 của khu đô thị WaterPoit – Long An.

Theo đó, Tập đoàn Nam Long, nhà đầu tư Nhật Nishi Nippon Railroad, TBS Grourp và Công ty TNHH Đầu tư Tân Hiệp sẽ cùng góp vốn theo mật độ chuẩn bị tương ứng 50% – 35% – 10% và 5% để cùng thực hiện giai đoạn 1 khu đô thị WaterPoit với tổng vốn đầu tư 6.900 tỷ đồng. Đây là dự án chắc chắn cho sự cải cách và phát triển dài hạn của Nam Long trong 5 – 10 năm tới tại tỉnh Long An.

WaterPoit nằm ở mặt đường tỉnh lộ 830, kéo dài từ thị trấn Đức Hòa (tỉnh Long An) đến cao tốc Sài Gòn – Trung Lương và quốc lộ 1, trung tâm thị trấn Bến Lức (Long An). 3 mặt còn lại bao quanh bởi 5 km sông Vàm Cỏ Đông. Ở giai đoạn 1, WaterPoit sở hữu công viên trung tâm rộng trên 20ha, 17 ha trường Địa học và trường quốc tế, 8 ha khu thương mại, 3 ha khu y tế…Được biết, WaterPoit sẽ chính thức giới thiệu trong quý I/2019.

Theo đánh giá của các nhà đầu tư BĐS, chính hệ thống cơ sở giao thông đang thay cho đổi mạnh mẽ được coi là lợi thế lớn để thị trường địa ốc tỉnh Long An cải cách và phát triển mạnh hơn trong dao động thời gian tới.

Hiện tại, Long An đã có không ít dự án lớn, từ 300 ha đến trên 1.000 ha, được chủ đầu tư thực hiện, như dự án Khu đô thị Sinh thái Năm Sao của Tập đoàn Quốc tế Năm Sao tại Cần Giuộc có diện tích quy hoạch trên 419 ha, dự án Happy Land của Khang Thông với diện tích trên 1.200 ha, 6 dự án của “đại gia” Trương Mỹ Lan – bà chủ tập đoàn Vạn Thịnh Phát có diện tích hơn 2.000ha, dự án khu công viên sinh thái của Vingroup, Him Lam… Các dự án này đang phát triển thành những điểm nhấn quan trọng của thị trường địa ốc Long An.

Một chuyên gia địa ốc độc lập cho rằng căn cứ vào tình hình thị trường cũng như những định hướng cải cách và phát triển trong tương lai, đặc biệt là trên cơ sở đồ án quy hoạch vùng 2020-2050, có thể nhận định trong giai đoạn 2018-2020, thị trường địa ốc ở Long An sẽ bước vào giai đoạn bùng nổ. Theo đồ án này, vùng thành phố Hồ Chí Minh sẽ gồm 8 tỉnh, đô thị trọng điểm phía Nam: Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang với thành phố Hồ Chí Minh là hạt nhân.

Với quy hoạch đó, những hạng mục cơ sở giao thông quan trọng như hàng loạt tuyến vành đai và đường xuyên tâm đi đến từ trung tâm đô thị tới các quốc lộ, cũng như những tuyến đi đến giữa các tỉnh, thành sẽ dần được hình thành.